• Twitter
  • Facebook
  • Delicious
  • Digg
  • Stumbleupon
  • Reddit
Tháng Bảy 30, 2015 7:55 sáng

Âm mưu sao đổi ngôi

CHỦ ĐỘNG KHIÊU CHIẾN

Cả tháng nay, gia đình Nguyên – Vân như có bão. Không hiểu vì lý do gì mà Nguyên luôn trong tâm trạng thất thần lo lắng, rồi bất ngờ đưa vợ lá đơn xin ly hôn. Vân vừa sốc, vừa buồn, lại không hiểu tại sao, nằn nì kiểu gì Nguyên cũng nhất định không nói lý do, chỉ cương quyết ly hôn bằng được, khiến Vân buộc phải cầu cứu gia đình chồng. Trước khi lấy Vân, Nguyên từng có quan hệ tình ái với một cô nàng chịu chơi không xác định tương lai.

Đến khi anh yêu và cưới Vân thì chuyện với cô nàng kia cũng chấm dứt, nhưng chỉ được một thời gian thì họ thậm thụt qua lại với nhau. Đến giờ, dù vẫn xác định đó chỉ là cuộc vui, nhưng Nguyên không tài nào dứt ra được. Gần đây, cô ta ra tối hậu thư, hoặc Nguyên ly hôn vợ, hoặc cô ta sẽ gửi ảnh của hai người và cả những clip nóng bỏng đến cho vợ Nguyên và gia đình. Dù rất đau lòng, nhưng trước lời khuyên của mọi người trong nhà, Vân cũng chấp nhận tha thứ và cùng chồng đối mặt với cô bồ tai quái.

Cũng như Vân, gia đình Lê đã xáo trộn dữ dội khi cô phát hiện chồng ngoại tình. Chẳng phải do anh ăn vụng không biết chùi mép, cũng chẳng phải do cô nghi ngờ theo dõi nên phát hiện, mà sự thật được phơi bày lại từ chính cô bồ của chồng Lê. Cô ta chủ động điện thoại cho Lê báo tin, chủ động hẹn Lê ra gặp để chuyển bằng chứng vụng trộm của hai người. Lý do rất rõ ràng là cô ta chán làm người tình trong bóng tối. Vì biết chồng Lê sẽ không bao giờ bỏ vợ nên cô ta chủ động cho Lê biết và cố tình kích động để Lê bỏ chồng.

VỎ QUÝT DÀY CÓ MÓNG TAY NHỌN

Gia đình Nguyên sau khi biết chuyện của con trai thì đương nhiên đứng về phía con dâu. Họ ngấm ngầm thuê thám tử rà soát các mối quan hệ của cô bồ. Vốn xuất thân tiếp thị bia, sau một thời gian lăn lộn, cô ta đã ngoi lên được chân quản lý nhóm. Không quá xinh đẹp nhưng ngọt ngào, khéo léo nên cô ta có được kha khá khách quen, không ít đàn ông ngọt nhạt xung quanh.

Ngoài Nguyên, cô còn có quan hệ thân mật với ít nhất ba người đàn ông khác, nhưng do cả bốn người đều đã có gia đình nên cô không khó để sắp xếp thời gian ổn thỏa. Chẳng phải do yêu thương Nguyên mà cô ta ép Nguyên bỏ vợ, nhưng xem ra trong số những người tình, Nguyên sáng sủa lại hào phóng hơn cả, đáng để đầu tư.

Khi đã có trong tay đủ chứng cứ, người nhà Nguyên mới tìm đến nói chuyện phải quấy với cô bồ. Họ vừa cứng rắn khẳng định luôn đứng về phía Vân, vừa nhẹ nhàng phân tích cho cô ta thấy, giờ đây vợ và gia đình đã biết, đã tha thứ thì vũ khí cô ta dùng với Nguyên đã không còn tác dụng. Nếu biết điều buông tay, tránh xa gia đình Nguyên thì cô ta vẫn còn đến ba ông bồ để bấu víu; còn bằng không, những chứng cứ tình tay tư của cô ta sẽ được gửi cho tất cả người tình. Chỉ một đòn cân não, cô người tình trơ trẽn của Nguyên đã nhũn như con chi chi, còn Nguyên thì như trút được gánh nặng, quay về năn nỉ, o bế vợ.

Chuyện vợ chồng Lê cũng có một cái kết hài không kém. Biết chồng ngoại tình, Lê dù đau nhưng cũng đủ tỉnh táo để nhận ra, đó là hạ sách của cô kia, chứng tỏ cô ta chưa nắm được tình yêu của chồng Lê. Khéo léo đặt cho chồng vài câu hỏi, Lê khẳng định, chồng Lê không hề có ý định bỏ gia đình. Việc cố tình che giấu sự phản bội cũng được Lê cho vào tình tiết giảm nhẹ, chứng tỏ chồng còn có chút e nể vợ. Thế nên Lê quyết định một mũi tên bắn hai đích. Cô làm đơn ly hôn, nêu rõ lý do là do chồng có bồ phản bội vợ con.

Chính vì thế, cô yêu cầu tài sản chung của hai vợ chồng phải để lại hết cho vợ con, lương hàng tháng của chồng cũng phải chuyển cho cô một nửa để nuôi con. Ngoài phần chữ ký của chồng, cô còn thêm phần người làm chứng mang tên cô bồ, ghi rõ mối quan hệ thế nào. Chuẩn bị vũ khí xong, Lê điện thoại mời bồ của chồng đến nhà, đồng thời hẹn chồng về nhà đúng giờ để bàn công việc. Khỏi nói là chồng Lê đã sửng sốt đến thế nào khi thấy bồ trong nhà mình, vợ lại lạnh băng đưa ra tờ đơn ly hôn.

Trước mặt cô bồ, anh quỳ xuống van xin Lê tha thứ. Còn Lê vẫn lạnh lùng bảo với cô gái “Em yên tâm, chỉ cần có chị ký và em ký vào là chị cũng gửi đơn lên tòa được rồi. Chị sẽ để anh ấy đến với em đường đường chính chính, em nhớ chăm lo cho anh ấy nhé”. Cô bồ vừa sốc trước hình ảnh chồng Lê năn nỉ vợ, vừa chán trước viễn cảnh người tình hào hoa chỉ còn tay trắng nên nhanh chóng bỏ của chạy lấy người.

Bản thân tình yêu không có tội. Cũng chẳng trách nếu vô tình một ai đó vướng vào vòng oan trái thành kẻ thứ ba. Nhưng, bên cạnh tình yêu thì sự tỉnh táo là điều cần thiết, đừng vì lời đường mật hay sự hào nhoáng của tiền bạc mà biến mình thành kẻ thứ ba. Hạnh phúc vay mượn không bao giờ bền chặt.

ĐAN HÀ