• Twitter
  • Facebook
  • Delicious
  • Digg
  • Stumbleupon
  • Reddit
Tháng Ba 30, 2015 1:37 sáng

Nhờ AloBacsi hướng dẫn cách chăm sóc da sau đốt mụn thịt?

Em chào BS, Em vừa trị mụn thịt bằng tia laser. Sau khi bắn xong em rửa mặt nhẹ bằng nước muối và thoa kem Cicalfate. Nhưng ngày hôm sau trên từng nốt nó hơi vàng vàng, lấy bông gòn chùi thì nó bay mài và lộ vết thương chưa khô.

Xin BS hướng dẫn giúp em cách chăm sóc da sau khi trị mụn thịt: – Rửa sơ nước muối là đúng hay không hay phải kiêng nước hoàn toàn? – Thoa kem Cicalfate hay Vaniza phù hợp hơn? – Có phải kiêng ăn gì không ạ? – Những lỗ mụn sâu có liền như da bình thường không? Xin BS hướng dẫn, em cám ơn.

(Ngọc – nguyenthuy…@yahoo.com.vn)

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Chào bạn Ngọc,

Vết thương sau đốt mụn thịt bằng laser là vết thương hở, do đó dễ bị nhiễm trùng. Rửa bằng nước muối là rất đúng nhưng kem Cicalfate và Vaniza không phù hợp vì không giúp phòng ngừa tình trạng nhiễm trùng trên da.

Nếu vết đốt bị nhiễm trùng thì khả năng liền sẹo sẽ kém và dễ hình thành sẹo xấu. Bạn nên sử dụng các thuốc thoa có kháng sinh như acide fusidique hoặc Bactropan thoa 2-3 lần/ngày trong vòng 5-7 ngày.

Việc ăn uống không liên quan đến hình thành sẹo xấu. Những vết thương sâu mà bạn hỏi nếu vượt qua khỏi lớp bì của da hoặc kèm theo nhiễm trùng thì có thể để lại sẹo nhiều hoặc ít.

BS Đoàn Mạnh Khải – AloBacsi.vn

AloBacsi.vn – nơi bạn có thể trò chuyện, chia sẻ mọi thắc mắc với bác sĩ chuyên khoa.

AloBacsi.vn giúp bạn giải đáp 1.001 thắc mắc về sức khỏe.
Mọi thắc mắc về sức khỏe gửi đến email: kbol@alobacsi.vn.

Bạn đọc có thể ghi kèm số điện thoại để bác sĩ liên hệ khi cần thiết.
Để chính xác về nội dung cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ có dấu (font chữ Unicode).

Chân thành cảm ơn.