• Twitter
  • Facebook
  • Delicious
  • Digg
  • Stumbleupon
  • Reddit
Tháng Bảy 31, 2015 8:52 sáng

Nô lệ tình dục vị thành niên ở Mỹ

Khi Sacharay bắt đầu mang kính, cô bị chế giễu là “bốn mắt”. Vì thế, khi một bạn học cũ ngỏ ý muốn kết bạn với Sacharay, cô thật vui mừng trước “vận may” này. “Tôi nghĩ cô ấy giống như bạn thân nhất của mình, vì tôi có thể nói với cô ấy mọi chuyện. Một ngày nọ, cô ấy đề nghị tôi trốn học đi chơi. Chúng tôi đến một tiệm cắt tóc. Ở đó, cô bạn giới thiệu tôi với các chàng trai”, cựu gái bán hoa tuổi teen Sacharay, nay đã 19 tuổi, kể lại.

Một “mặt hàng” được những kẻ buôn người chuẩn bị sẵn để đón khách sau khi đã giao dịch trực tuyến – Ảnh: CNN/Getty Images

Lúc đó, một người đàn ông ngoài 30 tuổi lập tức đưa Sacharay vào “tầm ngắm”. Ông ta tán tỉnh cô bằng quà, lời khen hoa mỹ và đưa ra lời khuyên về cách xử sự hàng ngày. Ban đầu, cô nhìn ông ta như một người cha, nhưng rồi sự đời không giống như vậy sau khi ông ta quan hệ tình dục với cô. Ông ta nói, đó chỉ là sự “giao tiếp” giữa hai người, sau này cô mới hiểu đó là hiếp dâm trẻ em!

Theo nhà tâm lý học tội phạm Anique Whitmore, cách cư xử pha trộn giữa tính nổi loạn của tình cảm lãng mạn và sự chăm sóc ân cần như người cha có thể tàn phá tâm trí của một thiếu niên. Ông cho biết, những gì chúng ta biết về tội phạm tình dục là không phải nói về khoái cảm nhục dục, mà nói về sự kiểm soát. Theo ông, nhiều trường hợp, các cô gái tuổi teen dễ bị một người đàn ông trên đường phố hoặc một gã gặp gỡ ở trường tấn công. “Cô ấy trở nên dễ bị tổn thương vì bản thân muốn được quan tâm”, ông Whitmore nói.

Không bao lâu sau, kẻ buôn người giấu mặt bắt đầu xin Sacharay ban cho “ân huệ”: hắn yêu cầu cô kiếm giúp một số tiền bằng cách ngủ với một đàn ông khác! Kẻ “chăn dắt” Sacharay bày tỏ sự hài lòng, hắn nói yêu cô rất nhiều vì cô đã giúp hắn điều đó.

Từ từ, cô lần lượt ngủ với hai người, rồi ba người và nhiều hơn. Sacharay bắt đầu thất vọng khi nhận ra ý đồ của người đỡ đầu, nhưng cô vẫn tiếp tục làm việc đó vì ông ta có biệt tài khiến cô cảm thấy mình “là người đặc biệt”.

Những nô lệ tình dục thời hiện đại là vết nhơ của nước Mỹ – Ảnh: Getty Images

“Tôi đau đớn và kiệt sức vì mỗi ngày phải quan hệ tình dục với gần 40 gã”, Sacharay kể lại. Cô nói với “ông chủ” của mình rằng cô không thể tiếp tục làm điều đó nữa. Gã buôn người chỉ nói, việc ra đi của cô không phải là một lựa chọn tốt. Rồi gã đi vào phòng khác và trở lại với một khẩu súng.

“Người tình” một thuở nay lộ nguyên hình và cuối cùng y đem bán Sacharay cùng một thiếu nữ khác đến Atlanta, thành phố được mệnh danh là “trung tâm” buôn người ở Mỹ, nơi ngành công nghiệp tình dục bất hợp pháp có doanh thu khoảng 290 triệu USD một năm.

Theo luật liên bang của Mỹ, bất cứ ai dưới 18 tuổi bị dụ dỗ bán dâm đều là nạn nhân của hoạt động buôn bán tình dục – bất kể kẻ buôn bán sử dụng vũ lực, lừa dối hay ép buộc. Tháng 6/2015, các đơn vị chống tội phạm của bang Georgia đã tiến hành chiến dịch giải cứu các nạn nhân vị thành niên.

Luật pháp bang cho phép cơ quan chức năng có quyền khoan hồng, nếu một cô gái sẵn sàng đến “nhà an toàn”. Nhưng, nếu cô gái từ chối, họ sẽ bắt vì hoạt động mại dâm. Trung sĩ Torrey Kennedy thuộc đơn vị chống tội phạm với trẻ em trên internet của hạt DeKalb (ICAC) cho biết, anh từng gặp một trường hợp đau lòng khi cô gái bị bắt trong một cuộc truy quét không muốn bất cứ sự giúp đỡ nào.

Theo trang mạng arkofhopeforchildren.com, các nạn nhân buôn bán tình dục trẻ em ở Mỹ thường bắt đầu ở tuổi 14 và kéo dài đến tận 25 tuổi. Mánh khóe chung nhất để dụ dỗ các em đi vào “mê đạo” là lời hứa cho đi học hoặc tìm việc làm. Một số trẻ vị thành niên thậm chí bị gia đình bán cho các tay buôn. Ngay trẻ em sinh tại Mỹ cũng bị buôn bán trên đất Mỹ, các em xuất thân từ mọi nhóm sắc tộc, mọi hoàn cảnh sống và đến từ nông thôn cũng như thành thị.

Một báo cáo của Tổ chức kiểm soát ma túy và tội phạm (UNODC) thuộc Liên Hiệp Quốc cho biết, mỗi năm có từ hai đến bốn triệu phụ nữ, thanh niên và trẻ em bị buôn bán qua biên giới các nước để làm thuê và lao động trong ngành kinh doanh tình dục, trong đó bé gái chiếm 17%. Báo cáo cũng cho biết, 76% các giao dịch tình dục với bé gái vị thành niên được tiến hành trên mạng.

THANH HẢI

(Theo CNN, BBC, globalresearch.ca)