• Twitter
  • Facebook
  • Delicious
  • Digg
  • Stumbleupon
  • Reddit
Tháng Tư 24, 2015 1:22 chiều

Bộ tộc 60.000 năm không tiếp xúc với bên ngoài, giết ngay người lạ mặt

Bộ tộc bí ẩn sống trên đảo Bắc Sentinel ở Ấn Độ Dương 60.000 năm không tiếp xúc với thế giới văn minh, họ sẵn sàng giết người lạ có ý định tiếp cận.

Bộ tộc thổ dân người Sentinel sống trên đảo Bắc Sentinel ở Ấn Độ Dương từ chối văn minh, và chưa hề tiếp xúc với thế giới bên ngoài. Họ thường được gọi là “bộ tộc Đồ Đá”,  sống bằng cách săn bắn, hái lượm, đánh cá như người nguyên thủy. Ước tính bộ tộc chỉ có khoảng vài chục tới vài trăm người. 

Hình ảnh Bộ tộc 60.000 năm không tiếp xúc với bên ngoài, giết ngay người lạ mặt số 1

Đảo Bắc Sentinel là một hòn đảo lý tưởng với bãi biển tuyệt đẹp và khu rừng rậm rạp

60.000 năm qua họ từ chối mọi sự tiếp cận của người ngoài có ý định tiếp xúc với họ.  Năm 2006, tộc Sentinel đã giết hai ngư dân, bắn tên và ném đá vào những máy bay hoặc trực thăng khảo sát. Chính phủ Ấn Độ đã quyết định không can thiệp vào cuộc sống của họ vì đã vấp phải phản ứng bạo lực từ bộ tộc này, và  để họ sống tự do. Chính phủ còn ra luật cấm tiếp xúc với người Sentinel và lập một vùng cấm với bán kính 5 km quanh đảo.

Hình ảnh Bộ tộc 60.000 năm không tiếp xúc với bên ngoài, giết ngay người lạ mặt số 2

Tộc người này sẽ tấn công bất cứ ai có ý định tiếp cân họ

Survival International, tổ chức bảo vệ quyền của các bộ tộc, cho biết người Sentinel vào cuối thập niên 80 và đầu thập niên 90 của thế kỷ 19, nhiều người trong bộ tộc đã bị người lạ giết.

Dã Quỳ (Theo Dailymail)

Nguồn : Người đưa tin