Liên kết hữu ích
  • Twitter
  • Facebook
  • Delicious
  • Digg
  • Stumbleupon
  • Reddit
Tháng Ba 21, 2013 1:52 chiều

Vụ án đánh chết người tại Vĩnh Phúc: thêm nhiều tình tiết quan trọng

Nguyễn Văn Hiệp, em họ và là người được cho là đi cùng nạn nhân Nguyễn Tuấn Anh, đã “xin được tạm giữ”do lo sợ không an toàn. Cũng trong chiều ngày 19/3, công an đã phát hiện ra 2 vật chứng tại vị trí tìm thấy thi thể nạn nhân, có thể là hung khí giết giười.

Nơi ở của nạn nhân Nguyễn Tuấn Anh. (Ảnh: NLĐ)
Ngày 20/3, Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết đã khởi tố, ra lệnh bắt giam thêm 1 đối tượng (Bình Cong hiện đang bỏ trốn); triệu tập, mời một số người liên quan để làm rõ các tình tiết của vụ án xảy ra. Trong đó có Nguyễn Văn Hiệp được cơ quan cảnh sát điều tra đánh giá là “mắt xích quan trọng” có thể tháo nút vụ án, bởi Hiệp có thể là nhân chứng trực tiếp thời điểm Nguyễn Tuấn Anh xô xát với các nghi can.
Theo Người Lao Động, sau khi lấy lời khai, công an tỉnh Vĩnh Phúc đã cho Hiệp về nhà do không đủ căn cứ ra quyết định tạm giữ nhưng Hiệp đã xin ở lại vì quá lo sợ!
Ngày 19/3, cơ quan công an cũng đã mời con rể chủ tịch tỉnh Vĩnh Phúc lên làm việc. Thượng tá Nguyễn Văn Việt cho biết: “Chúng tôi đã thẩm vấn cả trăm người và không quan tâm đến ai là con rể của chủ tịch tỉnh”. Theo Người Lao Động, có ít nhất 2 trong số 6 bị can bị khởi tố về tội giết người là nhân viên của doanh nghiệp do con rể chủ tịch làm giám đốc, sinh sống tại nhà ngôi 4 tầng ở Quán Tiên (phường Hội Hợp) – nơi người nhà chủ tịch tỉnh đã từng sống. Ông Việt từ chối bình luận về tình tiết này vì cho rằng “không liên quan đến vụ án mạng.”
Ngôi nhà 4 tầng được phản ánh là tài sản của gia đình ông Phùng Quang Hùng – Chủ tịch UBND Vĩnh Phúc. Sau khi người nhà chủ tịch dọn đi thì một số thanh niên đã đây ở. Trong đó, có các nghi can liên đới trong vụ án mạng.
Tình tiết mới nhất liên quan trực tiếp đến vụ án theo Tiền Phong đưa tin, cơ quan điều tra đã phát hiện ra 2 vật chứng tìm được trong miệng cống nơi tìm thấy xác nạn nhân, gồm, một đoạn tre dài hơn 1 mét, một cành bàng dài 3 mét, đường kính 29cm.
Nguồn tin từ Viện KHKTHS cho biết, kết quả giám nghiệm pháp y cả lần 1 và lần 2 đều trùng khớp, xương sọ không tổn thương; đốt sống cổ, xương sống không bị gãy; mặt bị sưng nhưng mồm không bị tổn thương, còn nguyên 32 chiếc răng không lung lay; tay trái, xương bánh chè chân trái không tổn thương (chưa có mô tả phần bên phải – PV); lưỡi hơi thè nhưng vùng cổ không bị xây sát, rách da. Kết luận pháp y đầu tiên là Nguyễn Tuấn Anh bị đánh chết, tuy nhiên, nguyên nhân bị chết do tổn thương ở khu vực nào trên cơ thể chưa được làm rõ. Trong khi đó, anh rể của nạn nhân lại khẳng định trên tờ Infonet ngày 18/3 rằng dấu hiệu giết người quá rõ khi thấy sọ não bị lún, vỡ, chân trái có vết chém dài và sâu.
Vật chứng có thể là hung khí trong vụ án mạng. Ảnh Dân trí
Riêng về sự kiện “quan tài diễu hành”, Đại tá Đinh Tiến Hà, Chánh Văn phòng Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, có thể sẽ có thêm một vụ án khởi tố dành cho người nhà nạn nhân nếu có bằng chứng họ là người chủ mưu, cầm đầu hành vi kích động, chống đối. Đồng thời cơ quan công an cũng sẽ điều tra ai tung tin nạn nhân “chết do ngạt nước”.