• Twitter
  • Facebook
  • Delicious
  • Digg
  • Stumbleupon
  • Reddit
Tháng Năm 10, 2019 7:52 chiều

Cán bộ bảo hiểm lĩnh án 18 năm tù vì lái xe tông chết người sau khi uống 2 ly bia

Cán bộ bảo hiểm lĩnh án 18 tháng tù vì lái xe máy tông chết người đi bộ, bồi thường 185 triệu đồng, trợ cấp cho cha và mẹ nạn nhân mỗi người 650.000 đồng/tháng. 

Theo báo Pháp Luật TP.HCM, sáng 10/5, Tòa án nhân dân huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng đã tuyên phạt Mai Hoàng Duy Hậu 18 tháng tù về tội Vi phạm các quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ. Tòa buộc bị cáo này phải bồi thường cho gia đình nạn nhân 185 triệu đồng, đồng thời trợ cấp cho cha và mẹ của nạn nhân số tiền 650.000 đồng/người/tháng. 

Theo nhận định của Tòa, Hậu thiếu quan sát nên không thấy nạn nhân Lưu Kiến Thức đang đi bộ trên đường. Hậu không giảm tốc độ đến mức xe có thể dừng lại. Từ đó, xe Hậu đã tông chết ông Thức. Hậu vi phạm Điều 202 BLHS 1999. Tòa đã xét toàn diện đến các yếu tố khác về tích cực cứu người, không tiền án tiền sự, không thành khẩn nhận tội… nên đã tuyên phạt mức án nêu trên. 

Do ông Thức là lao động chính, nuôi cha mẹ già không còn sức lao động, nên ngoài việc bồi thường thiệt hại, các chi phí liên quan, Hậu còn phải trợ cấp cho cha mẹ ruột ông Thức số tiền 650.000 đồng/người/tháng. 

Cán bộ bảo hiểm lĩnh án 18 năm tù vì lái xe tông chết người sau khi uống 2 ly bia - Ảnh 1Phóng to

Cán bộ lĩnh án 18 năm tù vì điều khiển xe máy tông chết người đi bộ. Ảnh: PLO.

Báo Tuổi Trẻ đưa tin, Hậu là con trai của ông Mai Văn Nhân, nguyên phó giám đốc Sở GD&ĐT và nguyên giám đốc Trường Chính trị tỉnh Sóc Trăng. Trước khi gây tai nạn làm chết nạn nhân Lưu Kiến Thức, Hậu là cán bộ của Bảo hiểm xã hội tỉnh Sóc Trăng.

Chiều 6/12/2016, Hậu dự đám hỏi, uống 2 ly bia. Tối cùng ngày, Hậu chạy xe máy về nhà. Khi đến ấp Cần Đước thuộc quốc lộ 1, xã Thạnh Phú, huyện Mỹ Xuyên (Sóc Trăng), Hậu phát hiện phía trước có xe giường nằm đậu sát lề đường nên tránh qua trái để vượt. Do không chú ý quan sát nên Hậu tông vào ông Thức khiến nạn nhân bất động. Nạn nhân sau đó được đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong vào hôm sau.

Sau 3 tháng Hậu gây ra tai nạn, Công an huyện Mỹ Xuyên ra quyết định không khởi tố vụ án. Cơ quan điều tra cho rằng nguyên nhân tai nạn là do ông Thức “qua đường không đảm bảo an toàn” nên lỗi hoàn toàn thuộc về nạn nhân. Không đồng tình với kết quả điều tra này, ông Lưu Thủy Bá (cha nạn nhân) làm đơn khiếu nại lên Công an tỉnh Sóc Trăng.

Năm 2018, Công an tỉnh Sóc Trăng thông báo cho ông Bá là “qua điều tra xác minh trên cơ sở tài liệu, chứng cứ thu thập được trong hồ sơ, xác định hành vi của Hậu đủ yếu tố cấu thành tội “vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ” theo điều 202 Bộ luật hình sự năm 2009″.

THỦY TIÊN(T/h)