• Twitter
  • Facebook
  • Delicious
  • Digg
  • Stumbleupon
  • Reddit
Tháng Năm 10, 2019 7:52 chiều

Rùng mình lời khai của nghi phạm cứa cổ tài xế taxi Vinasun

Cùng bạn gái bỏ vào TP.HCM sinh sống nhưng do hết tiền tiêu xài, Huy nảy sinh ý định cướp tài sản và mục tiêu Huy nhắm đến là cánh tài xế taxi.

Báo Thanh Niên đưa tin, ngày 10/5, Công an quận 7 (TP.HCM) cho biết đã bắt giữ Tạ Khắc Huy (25 tuổi, quê Hải Phòng) để điều tra hành vi dùng dao cứa cổ tài xế taxi cướp tài sản nhưng bất thành.

Tại cơ quan công an, Huy thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Rùng mình lời khai của nghi phạm cứa cổ tài xế taxi Vinasun - Ảnh 1Phóng to

Nghi phạm Tạ Khắc Huy tại cơ quan công an. Ảnh Thanh Niên.

Theo Zing.vn, khai với cơ quan điều tra, Huy cho biết có tình cảm với một cô gái cùng quê nhưng bị gia đình bạn gái cấm cản. Huy dẫn theo bạn gái vào TP.HCM, thuê khách sạn ở. Được một thời gian thì hết tiền xài, Huy nảy sinh ý định cướp tài sản nên ra tay với tài xế Nguyễn Thanh Tuấn (45 tuổi, quê Kiên Giang).

Khoảng 15h ngày 6/5, Huy đứng ở đường Bờ Bao Tân Thắng (quận Tân Phú, TP.HCM) đón taxi và yêu cầu ông Tuấn chở đến công viên Lê Thị Riêng để đòi nợ.

Khi đến công viên, Huy nói tài xế chở tiếp qua quận 4 (TP.HCM). Đến đây, vị khách nói vẫn chưa tìm được con nợ nên yêu cầu lái xe chở qua nhà anh trai ở quận 7.

Huy sau đó bắt nam tài xế chạy lòng vòng qua quận Bình Tân, Tân Phú, TP.HCM rồi lại chở về Nguyễn Văn Linh, lúc này đã 22h30.

Tại đây, nghi can bất ngờ cầm dao cứa vào cổ nam tài xế. Do phát hiện kịp, tài xế Tuấn đưa tay lên đỡ, bị dao cắt ngang cổ và tay.

Trong lúc giằng co, vị khách tung cửa tháo chạy, tài xế Tuấn mở cửa đuổi theo được một đoạn thì ngất xỉu và được đưa vào bệnh viện cấp cứu kịp thời.

Sau 3 ngày vào cuộc điều tra, Công an quận 7 truy xét và tìm thấy Huy khi nghi can đang lẩn trốn tại một khách sạn ở quận 10.

Thu Hằng(T/h)