• Twitter
  • Facebook
  • Delicious
  • Digg
  • Stumbleupon
  • Reddit
Tháng Một 20, 2018 7:57 chiều

Giang Hồng Ngọc: Đáp trả chị Lệ Quyên là hành động tôi buộc phải làm để bảo vệ bản thân

Câu chuyệnLệ Quyên và những phát ngôn gây tranh cãi về việc Giang Hồng Ngọc hát Bolerotiếp tục là chủ đề thu hút sự chú ý của những người yêu nhạc. Mọi rắc rối bắt đầu khi trong buổi họp báo ra mắt Album mới ở TP.HCM, Lệ Quyên đã nhận xét về đàn em Giang Hồng Ngọc rằng: “Thi thoảng Quyên đến phòng trà nghe Giang Hồng Ngọc và các bạn trẻ hát Bolero, Quyên đã thấy rất nhiều vấn đề. Quyên cũng hay tự nhủ với ông xã rằng lúc nào có thời gian và phù hợp sẽ gặp Giang Hồng Ngọc để nói chuyện thêm về cách hát”.

Ngay sau đó, Giang Hồng Ngọc đăng đàn chia sẻ: “Những gì chị góp ý Ngọc xin ghi nhận, nhưng một sự góp ý chân thành của đàn chị sẽ rất khác với cách nói có vẻ hơi thiếu thiện cảm, khiến công chúng dễ nhìn lệch lạc về đàn em. Như vậy có ổn không?”.

Giang Hồng Ngọc: Đáp trả chị Lệ Quyên là hành động tôi buộc phải làm để bảo vệ bản thân - Ảnh 1.

Giang Hồng Ngọc.

Việc Giang Hồng Ngọc bất ngờ “bật lại” Lệ Quyên khiến không ít người bất ngờ. Bởi từ trước đến nay, Giang Hồng Ngọc ít khi lên tiếng về những câu chuyện xung quanh mình. Cùng thời điểm này, Giang Hồng Ngọc chuẩn bị thi Chung kết Cặp đôi hoàn hảo 2017, chính vì thế nên nhiều khán giả đã cho rằng Giang Hồng Ngọc muốn lợi dụng câu chuyện với Lệ Quyên để PR tên tuổi.

Gặp Giang Hồng Ngọc sau khi cô khép lại Cặp đôi hoàn hảo 2017 với chức Quán quân, nữ ca sĩ tỏ ra khá thoải mái. Giang Hồng Ngọc cho biết, cô chỉ nói thêm 1 lần nữa về những gì đã xảy ra với Lệ Quyên, đồng thời cũng giải thích rõ để khán giả không hiểu nhầm là cô đánh bóng tên tuổi bằng ồn ào không đáng có.

Giang Hồng Ngọc: Đáp trả chị Lệ Quyên là hành động tôi buộc phải làm để bảo vệ bản thân - Ảnh 2.

Lệ Quyên.

Trước đêm thi quan trọng mà lại xảy ra chuyện ồn ào với Lệ Quyên, chắc là Giang Hồng Ngọc sốc lắm?

Coi như Ngọc hơi xui. Trải qua mấy ngày vừa rồi Ngọc áp lực nhiều lắm, vì đây là lần đầu tiên Ngọc dám lên tiếng phản kháng về một chuyện không đúng. Đã từng có rất nhiều khó khăn, chông gai đến với Ngọc, nhưng đâu có ai nhắc gì Ngọc đâu. Tất cả những chuyện đã qua đều do tự Ngọc trải qua và giải quyết. Còn đằng này nhắc đến Ngọc nên Ngọc phải lên tiếng. Ngọc đâu có tự đơm lời bịa đặt, bóc mẽ câu chuyện đó lên bằng hướng đi khác đâu.

Ngọc cảm thấy rằng chính mình phải bảo vệ mình, không thì chẳng ai bảo vệ Ngọc cả. Nếu như bên cạnh Ngọc có ekip truyền thông to lớn thì Ngọc sẽ để cho những người ấy lên tiếng giúp mình. Còn đằng này, bên cạnh Ngọc không có ai hết. Một mình phải tự chống đỡ, tự làm hết mọi việc thì phải bảo vệ bản thân thôi. Ngọc không muốn để ba mẹ ra mặt thay con. Ba mẹ rất lo cho Ngọc. Ba mẹ chính là người đọc những dòng đó đầu tiên, hơn ai hết, chính ba mẹ là người đã chứng kiến Ngọc đi như thế nào trong bao nhiêu năm chông gai, nước mắt vừa qua.

Giang Hồng Ngọc: Đáp trả chị Lệ Quyên là hành động tôi buộc phải làm để bảo vệ bản thân - Ảnh 3.

Bây giờ nghe cái câu “nhiều vấn đề”, tất nhiên là buồn chứ, còn có cả bức xúc nữa. Ba mẹ cố tỏ ra bình thường nhưng Ngọc nhìn ra được cảm xúc của ba mẹ. Ngọc không muốn điều đó xảy ra với ba mẹ nên Ngọc đã trăn trở, suy nghĩ cả một ngày mới đăng dòng trạng thái phản pháo lại chị Lệ Quyên lên facebook cá nhân. Ngọc đặt ra suy nghĩ là nên hay không nên đăng. Cuối cùng, Ngọc rút ra là mình cũng có vị trí trong nghề rồi, mình phải lên tiếng và vượt qua những giới hạn thì mới chiến thắng bản thân mình.

Ngọc không quá hiền với showbiz này nữa. Bởi vì cuộc đời Ngọc bị ức hiếp quá nhiều rồi! Chuyện gì không đúng thì phải nói, Ngọc không giữ trong lòng nữa. Nếu mà bây giờ Ngọc giữ mãi, đến một ngày không chịu đựng nổi rồi làm bùng phát mọi thứ thì câu chuyện kia còn đi xa hơn nữa. Mình đã là nghệ sĩ có trọng lượng với khán giả rồi. Mình phải bảo vệ mình chứ. Đó là lý do Ngọc lên tiếng trong chuyện với chị Lệ Quyên.

Sau khi Giang Hồng Ngọc lên tiếng, đã có rất nhiều ý kiến trái chiều chĩa vào Ngọc. Những người bảo vệ và đồng tình với quan điểm của Lệ Quyên cho rằng Ngọc đang “làm quá” mọi chuyện lên. Ngọc có biết đến điều này không?

Ngọc không nghĩ như vậy. Sau khi Ngọc chia sẻ quan điểm của mình, đã có rất nhiều người ủng hộ, bênh vực Ngọc. Mặc dù người ta không comment trên facebook Ngọc như người ta đã like. Một cái like nói lên tất cả, họ ủng hộ Ngọc vì có chính kiến rõ ràng. Thậm chí, có những inbox riêng nói rằng: “Chị rất bất ngờ khi em nói. Chị khá là lo cho em nhưng ngược lại chị vui vì em đã vượt qua những giới hạn mà bấy lâu nay Giang Hồng Ngọc không làm được”. Ngọc chỉ nói lên quan điểm thì đâu có gì sai. Tới tận bây giờ, Ngọc thấy rằng Ngọc không sai.

Giang Hồng Ngọc: Đáp trả chị Lệ Quyên là hành động tôi buộc phải làm để bảo vệ bản thân - Ảnh 4.

Dòng chia sẻ ấy Ngọc vẫn còn treo trên facebook. Ngọc không xóa vì nếu xóa thì Ngọc sẽ hèn! Người ta sẽ nói rằng Ngọc sợ! Ai muốn nói gì Ngọc cũng để hết, Ngọc cho nói hết. Những ai bênh thần tượng của họ quá quắt thì Ngọc mới xóa và chặn người đó thôi. Tới bây giờ Ngọc cảm thấy nhẹ nhõm vì đã dám nói ra những điều đó. Nhưng bù lại, Ngọc nhận những áp lực không đáng có, Ngọc đã hoang mang trước thềm đêm Chung kết Cặp đôi hoàn hảo. Nó khiến tâm lý của Ngọc bị tác động rất nhiều.

Còn với ý kiến cho rằng Giang Hồng Ngọc cố tình làm lớn scandal với đàn chị để PR cho bản thân thì sao? Bạn chắc hẳn rất khó chịu khi nghe những ý kiến này?

Ngọc có biết chứ, người ta nói Ngọc nhiều lắm. Ngọc thấy buồn cười! Nếu làm màu để PR thì Ngọc đã làm lâu rồi, từ 12 năm nay chứ không phải đến bây giờ mới nói. Giọng hát của Ngọc thừa sức kiếm tiền được, tại sao phải đi làm màu những chuyện ồn ào như vậy. Mình có gây scandal thì nó tồn tại lâu lắm là 3 tháng thôi, giọng hát mình không có thì cũng chẳng có ai book show cả. Làm màu vì mục đích gì khi nó khiến Ngọc tốn thời gian, làm ảnh hưởng gia đình?

Ngọc lên tiếng để bảo vệ niềm tin mà khán giả dành cho Ngọc. Ngọc phải bảo vệ những số phiếu bình chọn người ta dành cho Ngọc trong suốt quá trình thi Cặp đôi hoàn hảo 2017. Ngọc thực sự không hiểu từ “nhiều vấn đề” ở đây là gì. Cụ thể hơn có thể nói em hát không tốt, em hát Bolero còn cứng lắm, em hát còn thiếu kinh nghiệm, chị sẽ truyền đạt kinh nghiệm cho em. Ngọc sẵn sàng chạy xe đến gặp chị ấy. Khi nghe ba chữ “nhiều vấn đề”, Ngọc muốn biết rõ hơn đấy là gì. Ngọc vẫn chưa nghe được một lời giải thích rõ ràng nào cả.

Trong dòng chia sẻ của Giang Hồng Ngọc, bạn nói rằng thời đi hát lót ở phòng trà đã qua lâu lắm rồi. Và điều này Lệ Quyên nói không đúng về bạn. Bạn có thể giải thích thêm?

5-6 năm về trước, Ngọc đã là ca sĩ hát lót tại phòng trà. 3 năm trở lại đây Ngọc mới hát chính. Lúc còn hát lót, giọng Ngọc rất nặng nề, phát âm không rõ và hát thiếu kinh nghiệm. Chính anh Vĩnh Tâm đã góp ý rằng anh ấy và chị Lệ Quyên thấy đôi khi Ngọc hát còn nặng quá. Thời điểm này, Ngọc cũng thấy giọng của Ngọc rất nặng, có bao nhiêu là phát tiết ra hết.

Ngọc đặt giả thuyết rằng có chăng chị Quyên đã đánh giá Ngọc từ cái thời hát lót. Còn với bây giờ, đã lâu lắm rồi Ngọc không nhận hát phòng trà. Sau này, Ngọc có thể nói rằng kinh nghiệm và cảm xúc Ngọc có. Ngọc đem sự trải nghiệm, tinh tế vào giọng hát. Ngày giờ hôm nay Ngọc mới có vị trí nhất định trong lòng khán giả.

Giang Hồng Ngọc: Đáp trả chị Lệ Quyên là hành động tôi buộc phải làm để bảo vệ bản thân - Ảnh 5.

Khi nói về đàn chị Lệ Quyên, Giang Hồng Ngọc đã gây bất ngờ khi nói rằng đàn chị nổi tiếng nhờ được người khác nâng đỡ. Có hiểu lầm nào trong phát ngôn này không?

Ngọc chỉ nói về chính bản thân mình thôi, đó là Giang Hồng Ngọc đi lên từ bàn tay trắng, không hề được ai nâng đỡ, không có người chống lưng. Điều này là sự thật, cho đến bây giờ, tất cả mọi thứ đều do Ngọc tự làm. Ba mẹ có hỗ trợ cho Ngọc nhưng ba mẹ hiền lắm, chỉ động viên tinh thần, lo ăn uống, đi lại là chủ yếu. Còn mọi thứ, có được như bây giờ đều do Ngọc tự thân vận động.

Sau khi Giang Hồng Ngọc phản ứng, Lệ Quyên có chia sẻ trên facebook cá nhân rằng chị ấy buồn và không dám góp ý cho bất kỳ ai nữa. Giang Hồng Ngọc biết chuyện này chứ?

Những phiền phức xung quanh chuyện này ảnh hưởng đến cả Ngọc lẫn chị Quyên. Cả hai người đều gánh chịu chứ không ai nhiều hơn cả. Ngọc lo đêm Chung kết Cặp đôi hoàn hảo còn chị Quyên thì lo liveshow tại Hà Nội. Có chăng, nên xử sự khéo hơn về việc này. Góp ý thì có thể nhưng giá như nó thiện cảm hơn, Ngọc chắc chắn ghi nhận. Ngọc đã từng ước được thành công như chị. Ngọc lấy thành công của chị Quyên làm hình mẫu chứ không trở thành bản sao của chị. Ngọc là Ngọc, chị Quyên là chị Quyên. Ngọc không là bản sao của chính ai cả. Cái tên đã nói lên tất cả rồi.

Giang Hồng Ngọc: Đáp trả chị Lệ Quyên là hành động tôi buộc phải làm để bảo vệ bản thân - Ảnh 6.

Ngọc mong rằng khi góp ý cho nhau, chị Quyên sẽ thiện chí hơn. Có những cái vu oan giá họa cho mình, mình không thể nào chịu được. Trong câu chuyện này, chị Quyên cũng chịu nhiều áp lực. Nhân đây, Ngọc cũng xin gửi lời xin lỗi đến chị Quyên vì có những chuyện không đáng. Nhưng qua đây, Ngọc cũng mong mọi thứ có thiện chí hơn. Để sau này ra ngoài gặp nhau cũng còn chào nhau được. Đương nhiên Ngọc sẽ chào chị Quyên rồi, vì Ngọc là đàn em mà.

Góp ý không thiện chí, Ngọc không nhận! Tới bây giờ, có nhiều người nói Ngọc xử sự không đúng mực đàn em. Ngọc có làm gì không đúng mực đâu? Ngọc không chửi bới, vẫn một tiếng xưng chị, hai tiếng xưng chị mà! Ngọc đã hy sinh rất nhiều cho nghệ thuật, Ngọc đi hát 12 năm trời, cuối cùng bị nhận xét là “nhiều vấn đề”, Ngọc đương nhiên khó chịu rồi!

Cuộc đời Ngọc chỉ sống cho gia đình mình, Ngọc sẽ không góp ý cho ai vì nó rất dễ gây khó chịu và tổn thương cho người khác!

Xin cám ơn Giang Hồng Ngọc vì đã dành thời gian chia sẻ!