• Twitter
  • Facebook
  • Delicious
  • Digg
  • Stumbleupon
  • Reddit
Tháng Một 20, 2018 12:57 sáng

Phim thai nghén suốt 7 năm của VTV tung trích đoạn đẹp mê mẩn

Bộ phim Việt sắp lên sóng VTV – Tình khúc bạch dương mới đây đã hé lộ một trích đoạn với những cảnh quay đẹp mê mẩn khiến người xem ngỡ ngàng và trầm trồ khen ngợi cho sự đầu tư ngày càng chỉn chu của các bộ phim Việt.

Những cảnh quay đẹp mê mẩn trong phim “Tình khúc bạch dương”

Tình khúc bạch dương là câu chuyện về một chặng đường đời kéo dài gần 30 năm từ cuối thập niên 1980 đến giữa thập niên 2010. Nhân vật chính là 3 sinh viên: Quyên, Vân và Hùng. Song hành với họ là chàng trai Quang mang biệt danh “Kỵ sĩ Bắc cực” – lưu học sinh tại Liên Xô. Câu chuyện tình yêu của họ bao gồm những thăng trầm theo biến thiên thời cuộc gắn với Liên Xô, nước Nga và đời sống của người Việt tại nước Nga.

Được biết ngay từ năm 2010, đơn vị sản xuất VFC đã lên ý tưởng và chuẩn bị cho bộ phim Tình khúc bạch dương. Tuy nhiên để vượt qua một loạt những thách thức về điều kiện sản xuất và đặc biệt là yêu cầu cao về mặt chất lượng kịch bản, phải đến tận năm 2018 bộ phim mới được tiến hành bấm máy. Nhiều chuyến khảo sát thực tế, họp bàn kịch bản, thậm chí viết đi viết lại của nhóm biên kịch, kịch bản Tình khúc bạch dương hoàn chỉnh mới ra đời.

Phim thai nghén suốt 7 năm của VTV tung trích đoạn đẹp mê mẩn - Ảnh 2.
Phim thai nghén suốt 7 năm của VTV tung trích đoạn đẹp mê mẩn - Ảnh 3.
Phim thai nghén suốt 7 năm của VTV tung trích đoạn đẹp mê mẩn - Ảnh 4.

Những hình ảnh đẹp mê mẩn từ trích đoạn “Tình khúc bạch dương” khiến khán giả phải trầm trồ cho sự chỉn chu của các bộ phim Việt thời gian gần đây.

Khi tiến hành sản xuất, đoàn phim đã dành hơn 3 tháng để tổ chức các cảnh quay kỳ công ở nhiều thành phố khác nhau của Liên Bang Nga. Ngoài Moscow, đoàn phim với hơn 3 tấn thiết bị, đạo cụ, phục trang đã di chuyển hàng nghìn cây số đến St.Petersburg, Krasnodar, Tula, Klin… để thự hiện các cảnh quay. Đặc biệt, đoàn phim còn phải trở lại nước Nga nhiều lần nhằm có được những hình ảnh đặc trưng của mùa hè, mùa thu và mùa đông ở xứ sở bạch dương.

Một trong những khó khăn nhất là việc lựa chọn và phục dựng những bối cảnh trong quá khứ. Sau nhiều chuyến khảo sát, Krasnodar đã được lựa chọn do nơi đây vẫn còn giữ được nhiều kiến trục trong giai đoạn thập niên 80, 90 của Liên Xô. Đội ngũ thiết kế mỹ thuật gồm cả người Việt và người Nga đã phải đầu tư nhiều công sức để tạo nên không khí đậm chất Liên Xô từ trang phục, đạo cụ và đặc biệt là việc phục dựng hoàn toàn phần nội cảnh các ốp sinh viên, công nhân.

Phim thai nghén suốt 7 năm của VTV tung trích đoạn đẹp mê mẩn - Ảnh 5.
Phim thai nghén suốt 7 năm của VTV tung trích đoạn đẹp mê mẩn - Ảnh 6.
Phim thai nghén suốt 7 năm của VTV tung trích đoạn đẹp mê mẩn - Ảnh 7.

Ngoài cảnh quay tại Nga, Tình khúc bạch dương còn được quay tại Paris, Pháp và nhiều bối cảnh khác ở Việt Nam như Hà Nội, Nha Trang, Hòa Bình, Vĩnh Phúc, Ninh Bình.

Phim có sự góp mặt của các diễn viên như Thanh Mai, Chi Bảo, Lê Vũ Long, Hoa Thúy, NSƯT Công Lý, Kiều Anh, Huỳnh Anh, Bình An, Minh Trang, Hồng Loan… sẽ chính thức lên sóng VTV1 vào 20h45 các ngày thứ Năm, thứ Sáu trên kênh VTV1, bắt đầu từ 25/1/2018.