• Twitter
  • Facebook
  • Delicious
  • Digg
  • Stumbleupon
  • Reddit
Tháng Một 12, 2018 6:44 sáng

Kỹ thuật sử dụng máy xoa nền bê tông hiệu quả

Chức năng bình luận bị tắt ở Kỹ thuật sử dụng máy xoa nền bê tông hiệu quả

Trong xây dựng khâu hoàn thiện là khâu quan trọng và tốn nhiều công sức, nó đòi hỏi sự khéo tay và phải tỉ mỷ của người thợ có tay nghề cao. Cũng như trong công tác làm mặt bê tông. Nhưng từ ngày Máy xoa nền bê tông xuất hiện những người công nhân không phải vất vả như trước nữa, nhưng để làm việc đó người công nhân phải hiểu nguyên lý hoạt động của máy xoa mặt bê tông.

Sau đây là một số kỹ thuật khi sử dụng máy xoa nền bê tông mang lại hiệu quả cho công tác làm mặt bê tông:
– Kiểm tra cao trình nền bê tông có đồng nhất chưa, nhất là vấn đề tạo độ dốc mặt bằng nền xưởng.
– Để bảo đảm cho công tác đổ bê tông đạt đúng chiều cao quy định, nhất thiết phải dùng máy thủy bình để kiểm tra, và đánh dấu vào coppha.
– Trước khi đổ bê tông bắt buộc phải kiểm tra độ sụt của bê tông, cũng như mác của bê tông bằng các mẫu thử.
– Sau khi đổ bê tông xong nên dùng công nhân để san bê tông cho đều nhau tránh trường hợp chỗ nhiều và ít, tốt nhất dùng cây thước có chiều dài khoảng 3-4m để kiểm tra.
– Nếu có thể kết hợp với máy đầm thước thì bề mặt sẽ phẳng và đẹp hơn, khi đó công tác gạt bỏ nước dư sẽ không làm ảnh hưởng đến bề mặt bê tông.

[​IMG] ​
Máy xoa nền bê tông​
– Chờ cho bê tông đạt độ đông cứng tương đối kiểm tra đơn giản bằng cách khi người công nhân bước lên mặt bê tông sẽ không bị lún, và chỉ có dấu dép hay giầy như hình ảnh minh họa phía trên là được.
– Lúc này chúng ta mới vận hành máy xoa nền, có máy xoa nền bê tông chạy bằng điện, và máy xoa nền bê tông Honda GX160, máy xoa nền đôi, kết hợp với mâm xoa xiêu phẳng.
– Khi kết thúc quá trình xoa nền bê tông kết thúc là lúc đó mặt nên bê tông phải phẳng và láng.